Tại sao nước trà để lâu lại lên màu đỏ và cách bảo quản trà đơn giản nhất
Nhiều người hay thắc mắc rằng tại sao khi pha trà lúc đầu nước trà rất xanh, thơm ngon nhưng để ngoài không khí một thời gian màu nước lại chuyển sang màu đỏ gây mất cảm tình. Hay có những người hỏi rằng tại sao khi trà mới mua về uống thời gian đầu rất ngon nhưng để lâu thì không còn ngon như ban đầu nữa, liệu có phải nhà sản xuất đã trộn trà kém chất lượng ở dưới gói trà hay không? Nhiều người cứ đổ lỗi cho rằng do trà chất lượng kém và đổ lỗi cho người bán hàng nhưng thực chất không phải như vậy. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào nhé!
Trà Shan Tuyết Quốc bảo của Việt Nam
Trà shan tuyết cổ thụ không chỉ là một loại trà độc đáo mà còn mang trong mình giá trị văn hóa và lịch sử lâu đời. Được sản xuất từ những búp trà to, màu trắng xám, phủ lớp lông tơ trắng, chè shan tuyết cổ thụ toát lên vẻ đẹp thanh tao và tinh khiết. Mỗi lần thưởng thức, người ta như được đắm chìm vào thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc Việt Nam, nơi mà những cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi sinh trưởng. Trong bài viết này, cùng Happy tea tìm hiểu về trà shan tuyết cổ thụ và lý do tại sao nó lại xứng danh là “quốc bảo” của trà Việt Nam.
Tìm hiểu công dụng của trà với sức khoẻ
Trà Shan Tuyết cổ thụ là một đặc sản vùng núi cao phía Bắc mà bất cứ người yêu trà nào cũng đều muốn được thưởng thức. Không chỉ là một loại trà ngon được thiên nhiên ban tặng mà thứ trà này còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa văn hóa đặc biệt đối với người dân vùng cao. Bài viết này Happy tea sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin về công dụng cũng như các lưu ý khi dùng trà Shan Tuyết nhé.